Mời doanh nghiệp tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Lào
Thành phố Luông Pha Băng và Viêng Chăn

Bắt đầu: 23/06/2020
Kết thúc:29/6/2020

0 VNĐ

Đăng ký

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 3837 QĐ-BCT ngày 25 tháng 12 năm 2019, Hiệp Hội Nữ Doanh Nhân tại Việt Nam chủ trì tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Luông Pha Băng, Viêng Chăn, nước CH DCND Lào. Cụ thể như sau:

Mục tiêu:
          - Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc, kết nối giao thương, tìm kiếm đối tác.

          - Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm Việt Nam với doanh nghiệp và người tiêu dùng mại tại Luông Pha Băng, Viêng Chăn.

          - Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, khảo sát thị trường mại tại Luông Pha Băng, Viêng Chăn để kết nối kinh doanh.

- Nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam, tăng cường xuất khẩu đặc biệt là các mặt hàng nông sản, tiêu dùng của Việt Nam vào thị trường Lào, trọng tâm là hai thành phố Luông Pha Băng và Viêng Chăn, tận dụng lợi thế các hiệp định thương mại tự do đã ký kết. Tiếp cận với các đại lý, người tiêu dùng người Lào.

Quy mô: Đoàn gồm 20 doanh nghiệp.
 Thời gian: 07 ngày, từ ngày 23 đến 29 tháng 6/2020.
 Địa điểm: Thành phố Luông Pha Băng và Viêng Chăn.
 Đối tượng mục tiêu và tiêu chí lựa chọn:
Đối tượng: Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa xuất khẩu chất lượng cao có tiềm năng của Việt Nam đối với thị trường Lào.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây, nhân sự tham gia Đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế, đăng ký sớm theo đúng thời gian quy định, ưu tiên doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu hàng vào thị trường Lào, ưu tiên Doanh nghiệp nhỏ và vừa, ưu tiên các doanh nghiệp đã có đối tác tiềm năng hoặc kế hoạch xúc tiến thương mại tại thị trường Lào, ưu tiên các doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp tiêu dùng, ưu tiên các doanh nghiệp đã tham gia "Trang tin điện tử kinh tế thương mại Việt Nam - Lào" với địa chỉ www.vietlaotrade.com

Mặt hàng mục tiêu: Các ngành hàng thủ công mỹ nghệ, may mặc, da giầy, chất tẩy rửa; chế biến nông, thủy hải sản, thực phẩm, nông nghiệp sạch,...
 Thị trường mục tiêu: Thành phố Luông Pha Băng và Viêng Chăn và thị trường Lào nói chung.
 Nội dung hoạt động chính:
        - tổ chức Hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Lào tại thành phố Luông Pha Băng và Viêng Chăn nhằm giới thiệu tiềm năng hợp tác của các doanh nghiệp trong đoàn, tiếp xúc và làm việc với các doanh nghiệp của Lào để xây dựng quan hệ hợp tác;

- Hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát thị trường, kênh phân phối, nắm bắt tình hình thị trường thông qua việc thăm quan thực địa trong khu vực, tiếp xúc với một số đầu mối Việt kiều, doanh nghiệp Lào tiêu biểu có nhu cầu nhận hàng hóa của Việt Nam để phân phối lại thị trường Lào.

Chi phí:
 Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Mỗi doanh nghiệp được hỗ trợ chi phí tham gia cho 01 đại biểu từ nguồn ngân sách Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia 2020 gồm: Chi phí Hội nghị giao thương tại Luông Pha Băng và Viêng Chăn; Chi phí vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Luông Pha Băng – Viêng Chăn – Hà Nội..
 Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: tiền ngủ, ăn, đi lại đến sân bay ở Việt Nam, và chi phí đi lại tại Lào, chi phí vận chuyển hàng và các chi phí phát sinh khác.       
 Số tiền doanh nghiệp đặt cọc tạm ứng để chi phí cho các hoạt động tại mục b. để tham gia chương trình: 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu đồng) cho một đại biểu tham dự.
 Các doanh nghiệp có nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Ban tổ chức sẽ không xét duyệt hồ sơ của các doanh nghiệp không nộp tiền cọc tham gia Chương trình, hoặc ngược lại, nộp tiền mà chưa đủ hồ sơ đúng hạn trên.
+ Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:

Tên tài khoản: Nguyễn Thị Hà; Số tài khoản: 0011004126122 tại Chi nhánh Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank. Liên hệ: Nguyễn Thị Hà: Điện thoại: 0915.009.773.

+ Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] Tiền tạm ứng để chi phí:  ngủ nghỉ, ăn, đi lại…. cho việc tham gia Đoàn XTTM tại Lào năm 2020.

Phương thức thanh quyết toán của Ban tổ chức với doanh nghiệp.
Ban tổ chức sẽ thông báo kết quả lựa chọn sau 20 ngày kết thúc thời hạn nộp hồ sơ. Quyết toán các chi phí trong thời gian 20 ngày sau khi kết thúc chương trình và nhận được báo cáo kết quả tham dự của các doanh nghiệp, kèm theo yêu cầu thanh toán.

Trong trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia đoàn sau khi BTC đã nộp giấy tờ xin quyết định đoàn ra sẽ không được hoàn trả kinh phí tạm ứng vì bất cứ lý do nào. Phần chi phí này sẽ được Ban Tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức giao thương, tuyên truyền quảng bá.

Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia Đoàn XTTM:
- Gửi file mềm các nội dung: ảnh chân dung của người tham gia đoàn, thông tin doanh nghiệp: (tên công ty, địa chỉ, liên hệ, Website…), tóm tắt hoạt động của doanh nghiệp, ảnh và thông tin mặt hàng chủ lực… gửi qua email: hoinudoanhnghiep@gmail.com, thuyhndn@gmail.com trước ngày 29/3/2020. Ban tổ chức sẽ tổng hợp thông tin, biên soạn thành Catalogue dịch ra tiếng Anh, in ấn, đóng quyển để quảng bá cho các doanh nghiệp tại Hội nghị giao thương.

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn XTTM, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức. 

- Chuẩn bị tờ rơi, Catalogue, sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng; chủ động tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối đối tác, hoàn thành các nghĩa vụ về thuế, kê khai hải quan nếu có.

- Tuân thủ lịch trình, quy chế của Đoàn, tham gia đầy đủ các các hoạt động của Đoàn: Hội nghị giao thương, kết nối đối tác, làm việc với các tổ chức XTTM tại Lào theo chương trình làm việc.

- Sau khi kết thúc Chương trình, thông báo kết quả XTTM  của doanh nghiệp trong vòng 05 ngày về Ban Tổ chức để tổng hợp, báo cáo.

Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình: 03 bộ hồ sơ, có dấu đỏ của Công ty và 01 bản mềm qua email: hoinudoanhnghiep@gmail.com, thuyhndn@gmail.com gồm:
 Bản đăng ký tham dự;
 Giấy phép kinh doanh bản sao (có đóng dấu) của Công ty;
 Đăng ký nhân sự tham gia chương trình (Ký tên, đóng dấu Công ty);
 Quyết định cử người đi công tác của Công ty (Ký tên, đóng dấu Cty);
 Hộ chiếu (photo) của người tham gia còn hiệu lực đến tháng  3/2021;
 Danh mục hàng mẫu, tờ rơi, giới thiệu mang đi Hội nghị.
 Các doanh nghiệp gửi file mềm các nội dung: ảnh chân dung của người tham gia đoàn, thông tin doanh nghiệp: (tên công ty, địa chỉ, liên hệ, Website…) tóm tắt hoạt động của doanh nghiệp, ảnh và thông tin mặt hàng chủ lực (tiếng Việt và tiếng Anh) để Ban tổ chức xây dựng quyển Catalogue quảng bá cho doanh nghiệp tại thị trường Lào.
 Bản sao Giấy nộp tiền tạm ứng
Chương trình dự kiến và Bộ hồ sơ mẫu tham gia chương trình được gửi kèm thông báo này.

          Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về: Văn phòng Hội trước ngày 20/03/2020, địa chỉ:

          HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM

(HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA THÀNH PHỐ HÀ NỘI).

Địa chỉ: Phòng 1605 tầng 16 tòa nhà 18 tầng Lilama Hà Nội, 52 đường Lĩnh Nam, Quận  Hoàng Mai, Hà Nội

          Người liên hệ: Nguyễn Thị Hà. Điện thoại: 0915.009.773

          Email:         hoinudoanhnghiep@gmail.com

          Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không được nhận hỗ trợ./.

 

 

Sự kiện nổi bật